Các cách đóng gói hàng hóa đúng cách khi nâng hạ hàng hóa

Các cách đóng gói hàng hóa đúng cách khi nâng hạ hàng hóa

Làm sao để biết bạn đã đóng gói các loại hàng hóa của mình đúng cách trước khi giao đến cho bên vận chuyển thứ 3, có thể là bên cung cấp các dịch vụ vận chuyển hoặc bên cung cấp dịch vụ nâng hạ hàng hóa? Nếu bạn vẫn chưa quen thuộc với các quy cách đóng gói của từng mặt hàng khác nhau hoặc còn bất cứ băn khoăn nào thì hãy theo dõi bài viết dưới đây của chúng tôi để có thể hiểu rõ hơn nhé.

đóng gói hàng hóa
Làm thế nào để biết bạn đã đóng gói hàng hóa đúng cách?

1. Quy cách đóng gói hàng hóa chung của tất cả các mặt hàng:

– Các bưu kiện trước khi được vận chuyển phải được người bán đóng gói cẩn thận, niêm phong kĩ càng trước khi giao cho bên vận chuyển.

– Các loại hàng hóa cần phải chịu đựng được nhiều lực tác động khác nhau từ quá trình vận chuyển (bốc vác, nâng dỡ, bê xếp…) hoặc tưf thiên nhiên (độ ẩm, nhiệt độ thay đổi…)

– Trong quá trình đóng gói bạn cần sử dụng những đồ vật như giấy báo, hạt xốp, nilon bọt khí…để chêm vào những khoảng trống nhằm tránh cho các loại hàng hóa bên trong bị xê dịch trong quá trình nâng dỡ, bốc xếp.

– Sản phẩm bên trong cần được dán băng keo kín nhằm tránh việc các bộ phận của sản phẩm bị rơi. 

– Những sản phẩm hàng hóa có hình dáng đặc biệt, hoặc có nhiều góc cạnh cần phải được dán băng keo kĩ càng tất cả các cạnh.

– Những mặt hàng đặc biệt: hàng dễ vỡ, chất lòng, hàng dễ nóng chảy, dễ móp méo… phải được đóng gói kĩ càng với các tiêu chuẩn của phía dịch vụ nâng hạ hàng hóa. Ngoài ra bên ngoài thùng cũng cần được dán nhãn thông báo.

– Thông tin trên bưu kiện phải được cung cấp đầy đủ:

 + Thông tin người nhận

 + Mã vận đơn

 + Ghi chú thêm

 

2. Cách đóng gói hàng hóa cho từng mặt hàng khác nhau:

2.1 Hóa mỹ phẩm:

– Các loại hóa mỹ phẩm có dạng chai, lọ phải được bịt kít đển tránh rò rỉ trong quá trình vận chuyển hoặc dốc ngược chai, lọ, nắp sản phẩm cũng cần được cố định chắc chắn.

– Dùng nilon khí bọc kín sản phẩm, chèn thêm các vật liệu chống va đập và chống thấm nước vào các chỗ trống trong hộp giúp cho sản phẩm không bị dịch chuyển quá nhiều.

2.2 Hàng thủy tinh, gốm sứ…

– Độ rủi ro của các mặt hàng này là rất lớn, vì thế nên bên cạnh việc đóng gói cẩn thận thì các kiện hàng cũng phải được dán nhãn cảnh báo.

– Trong một số trường hợp, bên vận chuyển thứ 3 có thể từ chối nếu như cảm thấy không chắc chắn về mặt hàng của bạn.

– Sử dụng nilon khí để bao bọc bên ngoài sản phẩm qua nhiều lớp. Chèn thêm các đồ vật giữa những khoảng trống và dán nhãn “hàng dễ vỡ” 

nâng hạ hàng hóa
Hàng hóa cần được đóng gói kĩ lưỡng tránh tình trạng va đập

2.3 Đồ điện tử, công nghệ:

– Các món đồ điện tử cần được tránh bị ướt, bị bẩn, tránh các vấn đề từ thiên nhiên: nhiệt độ, thời tiết… và cả các va chạm trọng quá trình vận chuyển cũng cần được hạn chế hết mức có thể.

– Nếu các mặt hàng sản phẩm của bạn không có hộp, bạn cần gói kín sản phẩm của mình bằng nilon khí làm bởi chất liệu PE, PU… và dùng thêm thùng carton có kích thước tương đương bọc phía ngoài, tránh chọn thùng quá to so với sản phẩm.

2.4 Sách, văn phòng phẩm:

– Sản phẩm có dạng mảnh hoặc dễ rách (bản đồ, tranh…), bạn nên cuộc tròn lại và cho vào các ống nhựa nếu có thể và bịt kín 2 phía. 

– Sách, tạp chí, báo, catologue… nên được bộc nilon và đặt chung trong hộp có kích thước vừa phải.

2.5 Các mặt hàng khác:

Những mặt hàng khác như tã (bỉm), thực phẩm khô, quần áo, giày… cần được chứa đựng trong thùng carton có kích thước tương đương, các khoảng trống bên trong thùng được lấp đầy bởi giấy báo vò nhàu, hạt xốp… 

 

Mỗi loại sản phẩm sẽ có quy cách đóng gói khác nhau nhằm giúp cho quá trình nâng dỡ, vận chuyển hàng hóa được diễn ra nhanh chóng và thuận lợi nhất. Một số mặt hàng có thể được chấp nhận với đường bộ nhưng không chấp nhận với đường hàng không và ngược lại. Chính vì thế hãy thật cẩn thận khi chuẩn bị sử dụng dịch vụ nâng hạ hàng hóa nhé.

 

CÔNG TY TNHH MTV ĐÔNG PHÚ TIÊN

Trụ Sở: Phú Lâm, Tiên Du, Bắc Ninh

Văn Phòng: Khu Công Nghiệp Đại Đồng, Tiên Du, Bắc Ninh 16409

MST: 2300743786

TEL: +8497 986 30 69 – 0222.3907099

Email: dongphutien@gmail.com

 

Share