Sau Khi Nâng Mũi Có Được Tập Thể Dục Không?

có nên tập thể dục sau khi phẫu thuật thẩm mỹ

Sau khi nâng mũi có được tập thể dục không?

Bạn vừa trải qua quá trình phẫu thuật nâng mũi và bạn cũng là tín đồ của thể dục thể thao. Và bạn đang thắc mắc suu khi nâng mũi thì có được tập thể dục không? Liệu có ảnh hưởng gì không nếu tập mấy bài thể dục thường ngày. Hãy cùng giải đáp băn khoăn qua bài viết sau.

Sau khi nâng mũi thì có được tập thể dục không? 

Với những người là tín đồ của thể thao thì việc duy trì thói quen thể dục thể thao cực kì quan trọng. Tuy nhiên, sau khi phẫu thuật nâng mũi thì bạn bắt buộc phải nghỉ tập thể dục thể thao ít nhất là 1 tháng. 

Nên đợi sau khoảng 1 tháng phẫu thuật nâng mũi thì bạn mới có thể tập thể dục nhẹ nhàng 

Trong trường hợp những bộ môn đòi hỏi vận động nhiều và mạnh như: gym, boxing, nhảy dây, bơi,…thì bạn phải kiêng trong vòng 3 tháng – 6 tháng, khi mà dáng mũi đã thực sự ổn định, vết thương đã hoàn toàn lành thì mới tiếp tục được

Có không ít chị em vì chủ quan, nên vết thương sau phẫu thuật chưa đầy 1 tháng đã quyết định đi tập thể dục thể thao. Sau đó, các chấn thương xảy đến với họ là điều hoàn toàn có thể hiểu được. Trong trường hợp xấu nhất có thể khiến vết thương bị tổn thương, nhiễm trùng, lệch sống mũi…phải tháo sụn mũi ra. Khi gặp trường hợp đau nhức hãy đến ngay địa chỉ nâng mũi của bạn để thăm khám kịp thời 

Nên kiêng gì sau khi nâng mũi?

Ngoài chuyện phải kiêng tập thể dục thể thao khoảng 1 tháng sau nâng mũi, chuyện sinh hoạt và ăn uống của chị em cũng cần phải lưu ý rất nhiều. 

  • Bạn cần tuân thủ đúng việc uống thuốc theo liều lượng và thời gian bác sĩ quy định.
  • Sau nâng mũi kiêng ăn gì thì tốt bạn cũng cần chú ý. Các bác sĩ khuyến khích bạn sau phẫu thuật nên có chế độ ăn đa dạng, giàu dinh dưỡng cùng với nhiều rau xanh, trái cây tươi và uống đủ nước mỗi ngày. Ngoài ra, bạn phải kiêng đồ nếp, đồ cay nóng, hải sản, rau muống trong vòng 1 tháng để tránh tình trạng dị ứng, ảnh hưởng đến dáng mũi sau phẫu thuật. 

Nên kiêng đồ hải sản sau khi làm mũi … 

 

Và không nên ăn rau muống trong khoảng 1 tháng là tốt nhất

 Sau 10 ngày phẫu thuật nâng mũi, bạn không nên nằm nghiêng. Hạn chế làm việc nặng nhọc, áp lực, không để va chạm mạnh vào vùng mũi đang tổn thương. Khi rửa mặt cũng chỉ dùng bông tẩy trang thấm nước muối để lau mặt, không dùng các hóa chất, mỹ phẩm vì có thể vương vào vết thương và gây nhiễm trùng. 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.